Cách lựa chọn balo

14 Jun 2018

Balo là vật dụng không thể thiếu trong cuộc dời các bạn sinh viên .  Noài là vật dụng sử dụng đi học hằng ngày tiện ích ngoài ra còn được tận dụng trong các  chuyến đi ngắn,trong ngày Chiếc balo  bình thường mà chúng ta vẫn mang đi học có thể chuyển đổi mực

Cách chọn mua balo cho mọi vóc dáng
Chia sẻ kinh nghiệm chọn ba lô đa dụng: đi làm, đi học, đi chơi đều được, mời anh em đóng góp thêm

 Balo là vật dụng không thể thiếu trong cuộc dời các bạn sinh viên .  Noài là vật dụng sử dụng đi học hằng ngày tiện ích ngoài ra còn được tận dụng trong các  chuyến đi ngắn,trong ngày Chiếc balo  bình thường mà chúng ta vẫn mang đi học có thể chuyển đổi mực đích sử dụng như là những chiếc balo du lịch, balo thể thao. Nhưng nếu bạn dự định tham gia vào một chuyến đi từ 2 ngày trở lên, thoát ra khỏi sự tiện nghi, thoải mái vốn có ở thành phố, bạn sẽ cần lựachọn một cách kỹ càng chiếc ba lô mang đi bởi vì nó chứa đựng tất cả mọi thứ bảo đảm cho sự sinh tồn của bạn giữa thiên nhiên.

 

  Về nguyên tắc, khi lựa chọn ba lô dựa trên hai tiêu chí phù hợp: phù hợp với ục đích sử dụng và những mục đích khá mà  thường có trong năm tháng cuộc đời sinh viên chúng ta ví dụ 1 chuyến đi dã ngoại, 1 chuyến đi kiến tập.

  Trên thị trường cũng có rất nhiều hàng bán ba lô với đủ mọi nguồn gôc xuất xứ: hàng trung quốc chất lượng thấp, hàng trung quốc chất lượng cao, hàng việt nam gia công , hàng việt nam xuất khẩu…..giữa muôn vàn chủng loại như vậy chọn được cho mình một chiếc ba lô vừa tốt vừa hợp ly về chi phí không phải là điều dễ. Mình cũng không phân biệt theo kiểu hàng xịn hay hàng fake, vì bản thân mình cũng không bảo đảm chắc chắn nó là hàng gì, mình chỉ quan tâm đến chất lượng, do đó mình sẽ chỉ đưa ra hai khái niệm: hàng tốt và hàng chất lượng kém. Nhưng theo mình nếu mua hang tốt đảm bảo thì nên tìm đến các shop có uy tín ở ngoài Hn có BALOONLINE.COM  trong TPHCM có balohanghieu.

 

  Nguyên tắc đầu tiên mình nghĩ các bạn nên nhớ đó là câu tiền nào của đấy. Giữa thời đại công nghệ này, khi mà các cửa hàng đều cạnh tranh nhau và người mua dễ dàng tra cứu giá của mặt hàng, không bao giờ có chuyện cùng một chủng loại ba lô, cùng xuất xứ mà cửa hàng nọ bán chênh lên so với cửa hàng kia tói 200.000 - 300.000vnđ. Vì vậy nếu đột nhiên bạn thấy một cửa hàng bán rẻ hơn hẳn những nơi khác, bạn nên suy nghĩ và xem xét lại về chất lượng của chiếc ba lô đó.

    

   Hãy suy nghĩ nhé các bạn sinh viên, thường thì một chiế balo cho các bạn sinh phải đảm bảo về kích thước tối thiểu  là 1 chiếc laptop 14 inch và đựng được sách vở, tối thiểu phải có 2 ngăn theo mình thì các bạn nên xem trực tiếp bằng trực quan hoặc bằng cash đưa thử sách và laptop của bạn vào chiếc balo định mua.

 

     Về màu sắc:

Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn từ những màu nổi bật như đỏ, xanh lá đến những màu trung tính như ghi, xám hoặc những màu sạch sẽ như đen, tím than,vấn đề là sở thích của bạn. Vềphía mình, đặc biệt phục vụ cho việc trekking, mình hay chọn những chiếc ba lômàu sắc, vì như vậy khi đi trong rừng, các thành viên sẽ dễ nhìn thấy nhau hơn.

     Độ dài ba lô:

    Khi chọn ba lô, bạn phải quan tâm đến chiều dài thân của bạn ( hay chiều dài lưng) chứ không phải chiều cao của bạn. 

 

  Các loại ba lô có thể ghi kích thước cố định hoặc có thể điều chỉnh được sao cho phù hợpvới chiều dài thân của người đeo. Nếu là ba lô điều chỉnh được chiều dài, hãy lậtmặt sau của ba lô ra, bạn sẽ thấy các nấc như trong hình. Độ dài tương ứng cácmức như sau:

 

Việc điều chỉnh ba lô quan trọng vì nó bảo đảm ba lô sẽ ôm gọn vào lưng, ko gây ảnh hưởng xấu cho cột sống, dàn đều lực do đó khi mua ba lô, đặc biệt là chuyên dùng cho các hoạt động trekking hoặc hiking, các bạn nhớ chọn loại có điều chỉnh độ dài ngắn này.

     Khung đỡ ba lô: Trên thực tế tồn tại hai loại khung đỡ ba lô: khung đỡ trong và khung đỡ ngoài. 

 

 Chọn loại balo với phần quai đeo to bản, có lớp mút dày, nếu những phần này bản nhỏ hoặc phần mút ko đủ dày, nó sẽ làm cho bạnkhó chịu và bị đau vai, khi đeo. 

Đừng ngần ngại kéo mạnh ở phần giữa quai và balô, nếu bạn nhìn thấy rõ đường chỉ ở giữa hoặc cảm giác nó bị tách ra khi kéo,đừng lấy chiếc ba lô đó, nó không đủ chắc chắn cho hành trình của bạn.

       Khoảng 80% trọnglượng của ba lô khi đeo sẽ dồn lên phần hông( chính xáclà phần trên cùng của hông, chỗ đoạn eo) của bạn, vì vậycũng giống như quai đeo, đai hông là một bộ phận vô cùng cần thiết., nó nằm ở dưới cùng của quai đeo với phần mút to và dày để tạo cảm giác thoải mái và tránh cọ sát vào cơ thể bạn khi đeo. Khi chọn ba lô, riêng về phía mình, mình thường thích chọn phần này to bản một chút

 

 Đó là phần chỉnh của hệ thống quai đeo, phần sau đây ít quan trọng hơn nhưng khi mua bạn cũng đừng quên, nhiều khi những chiế cba lô kém chất lượng sẽ không có những thứ này:

 

      Khi mua bạn hãy cho thử đồ vào ba lô rồi đeo lên vai, giữa quai đeo vai và ba lô tạo thành một goc 45 độ,chiếc ba lô đó hoàn toàn phù hợp với bạn. Nếu góc đó không nằm trong khoảng từ30 – 60 độ, bạn nên xem xét về việc chọn chiếc ba lô này vì chiều dài nó hoàn toàn không phù hợp với chiều dài cơ thể bạn